250g Gia vị VỊT QUAY LẠNG SƠN hoàn chỉnh

Giá khuyến mại 120.000₫

Giá gốc: 200.000₫

Ai đến Lạng Sơn thì phải thưởng thức món đặc sản Vịt Quay hay Heo Quay lá móc mật, ở đó mới là chính gốc.., thưởng thức miếng Vịt hay Heo quay phải thơm ngọt, da phải dòn, dậy mùi lá móc mật.. và ăn mãi không ngán.Nếu dịp vào mùa Đông nhâm nhi cùng chén rượu thơm lừng Mẫu Sơn, cảm nhận được cái lạnh thấu da của Xứ Lạng, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi trong cuộc đời CÁC...

Ai đến Lạng Sơn thì phải thưởng thức món đặc sản Vịt Quay hay Heo Quay lá móc mật, ở đó mới là chính gốc.., thưởng thức miếng Vịt hay Heo quay phải thơm ngọt, da phải dòn, dậy mùi lá móc mật.. và ăn mãi không ngán.Nếu dịp vào mùa Đông nhâm nhi cùng chén rượu thơm lừng Mẫu Sơn, cảm nhận được cái lạnh thấu da của Xứ Lạng, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi trong cuộc đời

CÁC BƯỚC CHÍNH ĐỂ LÀM NÊN MÓN VỊT QUAY LẠNG SƠN NHƯ SAU
1.CÁCH CHỌN VỊT VÀ XỬ LÝ
Vịt quay Lạng Sơn ngon nhất là vịt Bầu có trọng lượng 2-2.5kg, nên chọn vịt béo mập một chút. Lưu ý khi chọn vịt chú ý nên chọn vịt vừa lớn tới, không già quá mà cũng không quá non để đảm bảo món vịt sẽ được mềm và đủ dai

  • Lông tơ phải làm sạch, càng sạch càng tốt
  • Thường vặt lông thủ công  thì tốt hơn, không nên vặt long bằng máy vì trượt da, lên màu sẽ không đẹp
  • Làm xong mình xử lý tanh bằng cách dùng muối xát, rượu trắng, gừng đập nhuyển xát  từ trong ra ngoài để đánh hết mùi tanh của Vịt
  • Mẹo nhỏ để vặt long vịt sạch Dùng Lá đu đủ  Hoặc Chanh + Muối. Chú Ý nước nóng nhúng vịt chỉ 60-70% độ C. Tương đương 2 nước sôi, 1 nước lạnh


Thành phần gia vị

- Quả móc mật khô

- Ngò gai

- Thảo quá

- Đinh hương

- Quế thanh

- Hoa hồi

- Tiểu hồi

- Tiêu sọ

- Trần bì

- Mắc Khén

Đặc biệt có các gì vị quý hiếm sau

- Xuyên tiêu

- Lá nguyệt quế

- Hạt dỗi

- Bạch đậu khấu
- Nhục đậu khấu....

 

May mắn cho tôi là là dân Thảo Dược 15 năm trong nghề cộng với bí quyết gia giảm của “Sư phụ” chính gốc Lạng Sơn chỉ bảo. Mỗi người có cách gia giảm khác nhau nhưng chung quy lại gia vị phải đạt được các mục tiêu sau
  • Đánh được vị tanh thịt Vịt
  • Dậy mùi thơm, ngọt của Vịt + mùi lá móc mật
  • Ăn miếng Vịt không bị ngán, kích thích được tiêu hóa sau khi dùng Vịt
Công Thức trộn Uớp Vịt

Tôi lấy ví dụ làm cho 10 con vịt cân năng 2kg-2,2kg

  • 50g Hỗn hợp Gi Vị trên
  • 1 muỗng nấu canh nướng tương ( xì dầu)
  • 0.5 Muỗng nấu canh Dầu Hào
  • 50g bột Knor, 25g Bột Ngot, 25g Đường ( hoặc mật ong)
  • 100g Hành Tỏi băm nhuyễn
  • 50ml rượu trắng ngon ( Rượu vang càng tốt)
  • 200g Lá Móc Mật
    ( Chú ý không dùng Sả, vì nó làm mất vị của móc mật. Nếu ở Miền Nam có thêm 0.5 bát Chao làm thêm vị đậm đà của Vịt)

Trộn hỗn hợp trên xát đều trọng bụng Vịt, Khâu bụng Vịt, treo vịt lên để ngấm gia vị ít nhất 30 phút  và cho  ráo vịt

3. CÁCH LÊN MÀU VỊT

BƠM VỊT CĂNG PHỒNG BẰNG MÁY BƠM KHÍ

  • Mục đích của việc này là mình tách được lớp Da vịt rời khỏi thịt của Vịt để quay Da sẽ dòn, con vịt căng phồng bắt mắt hơn
  • Sau khi bơm có thể dội nước ấm khoảng 60-70 độ C đẻ cho Da căng đều

TỈ LỆ PHA LÊN MÀU VỊT

Tôi lấy ví dụ làm cho 10 con vịt cân năng 2kg-2,2 kg

  • 10 ml mật ong ( không dùng mật ong thì tang tỉ lệ bằng mạch nha)
  • 20 ml mạch nha
  • 1 muỗng ca phê muối
  • 1/5 bát con dấm ( MỤC ĐÍCH LÀM DÒN DA VỊT)
  • 1 lít nước
     

Hỗn hợp đun sôi sánh lại một chút ( khoảng 5-10 phút) và để nguội tầm 50-60 độ C là bắt đầu tắm đều cho vịt, Treo vịt để ráo và dùng quạt mát để da vịt khô một chút thì quay lên màu đều hơn. Chú ý ko dùng nước sôi vì mỡ vịt chảy ra gây loang lỗ khi quay vịt

SAU KHI VỊT NGÂM GIA VỊ VÀ VỊT KHÔ RÁO CHO VÀO LÒ QUAY LỬA LỚN ( NHIỆT ĐỘ LÝ TƯỞNG LÀ 200-230 ĐỘ C) ĐỂ VỊT LÊN MÀU ĐỀU=> MỚI HẠ NHIỆT ĐỘ XUỐNG

4, CÁCH DÙNG LỬA ( NHIỆT ĐỘ) KHI QUAY VỊT

  • Như trên tôi có nói, nhiệt độ ban đầu để cao một chút để màu vịt lên đều rồi mới hãm nhiệt xuống
  • Tản than sang hai bên để nhiệt thổi đều, tránh mỡ nhỏ xuống ở giữa ( dễ bùng lữa và khói)
  • Quay nhiều kinh nghiệm sẽ lên

5. CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM

Nước chấm và gia vị là 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo thành công của món Vịt Quay Lạng Sơn

Công thức

  • 100g hạt tương rang thơm, xay nhuyễn
  • 10g hỗn hợp gia vị ướp vịt ( có thể thay thế bằng nước vịt trong bụng khi quay xong)
  • 100ml nước tương ( xì dầu)
  • 50ml tương ớt
  • 50ml dấm tàu
  • 1 muỗng cà phê tiêu sọ
  • 2 muỗng knor, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường
  • 50g Hành tỏi
  • 50g bột năng ( nếu muốn làm nước chấm sệt, loãng thì không cần)
  • Nếu muốn nước chấm đặc biệt thì dùng 20g Hạt Dỗi ( Vị thơm nước chấm Dỗi quá tuyệt, nhưng giá thành hơi cao)

Cho ít Dầu Ăn ( nếu có Dầu Mè là rất ngon) phi hành tỏi, cho hỗn hợp trên vào cùng 200ml nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 15-20phút. Cho bột năng vào nếu muốn nước chấm sệt

Bảng giá gia vị
- Lá móc mật tươi Lạng Sơn: 55k/kg ( 5kg trở lên giá 50k)
- Lá móc mật khô sây lạnh: 160k/kg ( có thể để lâu sử dụng hàng ngày)
- Quả móc mật khô: 160k/kg
- Mach nha: 55k/kg
- Gia vị hoàn chỉnh nướng vịt chính gốc Lạng Sơn: 120k/ gói 250g dùng được 30-35 con vịt
- Gia vị hoàn chỉnh nướng vịt chính gốc Lạng Sơn: 200k/ gói 500g dùng được 60-70con vịt
- Gia vị hoàn chỉnh nướng heo chính gốc Lạng Sơn: 120k/ gói 250g dùng được 60-70 kg heo
- Gia vị hoàn chỉnh nướng heo chính gốc Lạng Sơn: 200k/ gói 250g dùng được 120-140 kg heo

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT
Hồ Chí Minh: 

Showroom: 12 Võ Văn Kiệt - P. Nguyễn Thái Bình - Quận 1

Hotline: 0909 375 582 hoặc 0913435582. Điện thoại: 0283.915.4342

MUA SỈ GỌI SỐ: 0906.655.582

Thảo Dược Việt luôn cam kết đưa ra dịch vụ tốt nhất cho khách hàng:
- Giao hàng miễn phí tại nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai ( Giao hàng mới nhận tiền)
- Với khách hàng ở các tỉnh thành khác, chúng tối sẽ tạo điều kiên đưa ra dịch vụ vận chuyển tốt nhất cho khách hàng ( Vận chuyển bằng hãng xe khách uy tín, chuyển phát nhanh DHL, Chuyển phát nhanh Bưu điện). Thảo Dược Việt sẽ chia sẽ 50% phí giao hàng cho quý khách. Quy khách có thể lựa chọn các hình thức thanh toán sau.
I. Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt khi giao hàng
II. Bạn có thể đặt hàng trước và thanh toán bằng ATM qua số tài khoản ngân hàng của chúng tôi
Chi nhánh Hồ Chí Minh
1. Số tài khoản ngân hàng VietCombank chi nhánh Tân Định Hồ Chí Minh 0371003850558 - Tên Chủ Tài Khoản Phan Hoàng Anh
2. Số tài khoản ngân hàng TechCombank chi nhánh Tân Bình - HCM 10620649462018 - Tên chủ Tài Khoản Phan Hoàng Anh
3. Số tài khoản ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hóc Môn - Hồ Chí Minh 6140205376250 - Tên chủ Tài Khoản Phan Hoàng Anh
Xin chân thành cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi! Liên hệ qua điện thoại để được hổ trợ tốt nhất
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT
Hồ Chí Minh:
Showroom: 12 Võ Văn Kiệt - P. Nguyễn Thái Bình - Quận 1 ( Góc Nam kỳ Khởi Nghĩa - Võ Văn Kiệt) Hotline: 0909 375 582 hoặc 0913435582. Điện thoại: 083.915.4342 ( Giờ hành chính 8h - 17h, Thứ 2 - 6)
Văn Phòng: Lầu 6, Etown 3, 364 Cộng Hòa, Tân Bình, HCM - Điện thoại: 0909 375 582 hoặc 0913435582
Kho hàng: 166 Nguyễn Ảnh Thủ, Tân chánh Hiệp, Quận 12 – HCM - Điện thoại: 0909 375 582 hoặc 0913435582
Chi nhánh Quân 9: Khu Dân Cư Gò Trang đường 990 - Phú hữu - Quận 9 - Điện thoại: 0913435582 Bình Dương: 65F/27 KP Đông Tân, P. Dĩ An - Thị xã Dĩ An: 0906655582
Đồng Nai: Chung cư cũ đối diện Thành Ủy- Nguyễn Ái Quốc - P. Hóa An - TP Biên Hòa: 0906655582
Đà Nẵng: 45 Lê Tấn Trung - phường Thọ Quang - quận Sơn Trà - Điện thoại: 0935 810 868
Hà Nội: Số 33 Tổ 48 Ngõ 175 - Xuân Thủy - Cầu Giấy Tel: 016789 69988 Hoặc 0943 031 396
Hà Tĩnh: số 222 đường trần phú, thành phố hà tĩnh - 0964444888 Hoặc 0393950222
Lào Cai: Số 02 Cầu Mây Thị trấn Sapa - Lào cai

Sản phẩm nổi bật