COMBO 10 GÓI 50G GIA VỊ NẤUPHỞ BÒ-GÀ (TẶNG-KÈM-TÚI-VẢI)
Giá khuyến mại 100.000₫
Giá gốc: 150.000₫
CÁCH DÙNG
- Nướng 1 gói 50g gia vị nấu phở cùng hành tím, gừng, 1 củ hành tây
- Dùng cho 7- 10 lít nước dùng
Tham khảo thêm
Phở bò là món ăn với hương thơm đặc trưng của thịt bò hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt, sợi phở mềm dai cực kỳ hấp dẫn vị giác. Để nấu phở bò ngon cần phải nấu được nước phở chuẩn truyền thống, bánh phở dai.
Phở bò là món ăn phổ biến khắp các vùng miền với công thức chế biến khác nhau, nổi tiếng ngon nhất là ở Hà Nội và Nam Định. Hãy tham khảo ngay cách nấu phở bò gia truyền dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà vừa đơn giản mà lại tiết kiệm.
Nguyên liệu nấu phở bò cơ bản
- Thịt bò thăn: 500 gram
- Xương bò: 2 kg
- Hành tây: 200 gram
- Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ
- Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)
- Bánh phở: 500 gram
- Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi ...
- Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …
Nguyên liệu cơ bản nấu phở bò
Cách nấu phở bò ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò bạn cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch.
- Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên vỏ nướng chín. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch để ráo. Cắt lát gừng, hành tây bổ đôi để riêng.
- Mía sau khi nước róc vỏ chẻ miếng để riêng.
- Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ.
- Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.
Các bước sơ chế nguyên liệu cơ bản
Bước 2: Cách làm nước dùng phở bò
- Bạn nấu sôi nước hầm xương bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút sau đó cho lần lượt các gia vị như hành tây, mía, gừng, rễ mùi, túi dụng hỗn hợp các loại gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Chú ý điều chỉnh nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn
Làm nước dùng phở bò
Bước 3: Trang trí và hoàn thành món phở bò
- Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.
- Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc để thịt mềm bạn dùng chày giã sơ qua thịt bò trước khi cắt. Để làm phở bò tái bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng.
- Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, các loại rau thơm ở trên. Rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò.
- Khi ăn bạn ăn cùng quẩy, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt…sẽ rất ngon
Trang trí phở bỏ và thức rau ăn kèm
Thành phẩm:
Phở bò khi ăn có hương vị đậm đà thơm ngọt của thịt bò chút béo ngậy của nước dùng hòa cùng vị thanh thanh của các loại rau ăn kèm khiến bạn ăn hoài không chán.
Món phở bò sau khi đã hoàn thành
MỘT SỐ BIẾN TẤU CỦA MÓN PHỞ BÒ
1. Phở bò sốt vang
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5kg thịt bò phần nhiều gân, rượu vang đỏ, bánh phở, tương cà, bơ, cà chua, gừng, tỏi, hành tây, quế, hồi, lá nguyệt quế, bột nghệ, hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm
- Cách làm phở bò sốt vang:
+ Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò trần qua nước sôi, thái miếng vuông vừa ăn. Các nguyên liệu khác sơ chế giống cách nấu phở bò
+ Tẩm ướp: Ướp thịt bò với bột nghệ, rượu vang, hạt nêm và mắm muối
+ Nấu bò sốt vang: Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò xào qua, thêm chút gia vị vào nồi và đổ nước vừa ăn rồi đun sôi.
Hành tây bạn thái hạt lựu xào qua với chút dầu ăn, cà chua thái miếng cau xào chín mềm rồi dằm nhuyễn. Cho hỗn hợp vào nồi thịt bò đang hầm, cho thêm lá nguyệt quế, mẩu gừng đập dập, quế rồi đã rửa sạch đun dưới lửa nhỏ khoảng 10 phút.
Khi thit bò chín nhừ bạn cho cho tương cà vào thêm chút hạt nêm cho vừa gia vị.
Bánh phở bạn trần qua nước sôi rồi cho vào bát tô múc thịt bò sốt vang chan lên bánh phở
- Thành phẩm: Phở sốt vang khi ăn có hương vị đặc trưng của thịt bò và các gia vị hòa quyện với nhau khiến bạn mê mệt. Thịt bò nguyên miếng không bị nát khi ăn cảm nhận được vị ngọt và nước màu nâu đỏ có vị đậm đà thơm ngon.
Phở bò sốt vang sau khi hoàn thành
2. Phở bò viên
- Nguyên liệu cần thêm: 400g viên bò viên, rau mùi thơm, tỏi băm, sốt bbq, muối, đường, xương ống hoặc xương bò
- Cách nấu phở bò viên:
+ Sơ chế nguyên liệu: Rau mùi tây nhặt, rửa sạch thái nhỏ. Xương ống hoặc xương bò bạn trần qua nước sôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước dùng.
+ Cách nấu phở bò viên: Cho nước dùng xương vào nồi thêm bò viên, muối đường, đun sôi đến khi bò viên chín. Bạn chần qua bánh phở rồi rau diếp cho vào bát. Sau đó cho rau mùi thái nhỏ và nước phở cùng bò viên là bạn có thể thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm cùng quẩy hoặc các loại rau sống để tăng hương vị đậm đà của món ăn.
Phở bò viên là món ăn chế biến khá nhanh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những sợi phở dai dai hòa cùng nước dùng và bò viên dai sần sật mang hương vị đặc trưng tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.
Món phở bò viên sau khi hoàn thành
Hy vọng với cách nấu phở bò ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn cách làm phù hợp nhất để thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức.
Liên hệ đặt hàng:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT
Hồ Chí Minh:
Showroom: 12 Võ Văn Kiệt - P. Nguyễn Thái Bình - Quận 1
Hotline: 0909 375 582 hoặc 0913435582. Điện thoại: 0283.915.4342
MUA SỈ GỌI SỐ: 0906.655.582
---------------------------------------
HIỆN TẠI THẢO DƯỢC VIỆT CÓ PHÂN PHỐI MUA LẺ GIÁ SỈ CÁC SẢN PHẨM TRÊN SHOPEE, LAZADA THEO CÁC ĐỊA CHỈ SHOP SAU
SHOPEE
https://shopee.vn/thaoduocviet
https://shopee.vn/thaoduocxanh
https://shopee.vn/congtythaomocviet
LAZADA
https://www.lazada.vn/shop/thao-duoc-xanh-shop
https://www.lazada.vn/shop/thao-moc-viet
CÓ RẤT NHIỀU SHOP KHÁC LẤY HÌNH ẢNH VÀ NHÁI THƯƠNG HIỆU THẢO DƯỢC VIỆT ĐỀU KHÔNG PHẢI LÀ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY. CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM CHẤT LƯỢNG CÁC SẢN PHẨM. KHÁCH HÀNG CHÝ Ý ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI HÀNG GIẢ, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG. CHÂN THÀNH CẢM ƠN
Thảo Dược Việt luôn cam kết đưa ra dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: - Giao hàng miễn phí tại nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai ( Giao hàng mới nhận tiền) - Với khách hàng ở các tỉnh thành khác, chúng tối sẽ tạo điều kiên đưa ra dịch vụ vận chuyển tốt nhất cho khách hàng ( Vận chuyển bằng hãng xe khách uy tín, chuyển phát nhanh DHL, Chuyển phát nhanh Bưu điện). Thảo Dược Việt sẽ chia sẽ 50% phí giao hàng cho quý khách. Quy khách có thể lựa chọn các hình thức thanh toán sau. I. Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt khi giao hàng II. Bạn có thể đặt hàng trước và thanh toán bằng ATM qua số tài khoản ngân hàng của chúng tôi Chi nhánh Hồ Chí Minh 1. Số tài khoản ngân hàng VietCombank chi nhánh Tân Định Hồ Chí Minh 0371003850558 - Tên Chủ Tài Khoản Phan Hoàng Anh 2. Số tài khoản ngân hàng TechCombank chi nhánh Tân Bình - HCM 10620649462018 - Tên chủ Tài Khoản Phan Hoàng Anh 3. Số tài khoản ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hóc Môn - Hồ Chí Minh 6140205376250 - Tên chủ Tài Khoản Phan Hoàng Anh Xin chân thành cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi! Liên hệ qua điện thoại để được hổ trợ tốt nhất CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT Hồ Chí Minh: Showroom: 12 Võ Văn Kiệt - P. Nguyễn Thái Bình - Quận 1 ( Góc Nam kỳ Khởi Nghĩa - Võ Văn Kiệt) Hotline: 0909 375 582 hoặc 0913435582. Điện thoại: 083.915.4342 ( Giờ hành chính 8h - 17h, Thứ 2 - 6) Văn Phòng: Lầu 6, Etown 3, 364 Cộng Hòa, Tân Bình, HCM - Điện thoại: 0909 375 582 hoặc 0913435582 Kho hàng: 166 Nguyễn Ảnh Thủ, Tân chánh Hiệp, Quận 12 – HCM - Điện thoại: 0909 375 582 hoặc 0913435582 Chi nhánh Quân 9: Khu Dân Cư Gò Trang đường 990 - Phú hữu - Quận 9 - Điện thoại: 0913435582 Bình Dương: 65F/27 KP Đông Tân, P. Dĩ An - Thị xã Dĩ An: 0906655582 Đồng Nai: Chung cư cũ đối diện Thành Ủy- Nguyễn Ái Quốc - P. Hóa An - TP Biên Hòa: 0906655582 Đà Nẵng: 45 Lê Tấn Trung - phường Thọ Quang - quận Sơn Trà - Điện thoại: 0935 810 868 Hà Nội: Số 33 Tổ 48 Ngõ 175 - Xuân Thủy - Cầu Giấy Tel: 016789 69988 Hoặc 0943 031 396 Hà Tĩnh: số 222 đường trần phú, thành phố hà tĩnh - 0964444888 Hoặc 0393950222 Lào Cai: Số 02 Cầu Mây Thị trấn Sapa - Lào cai