Hồ tiêu

Tên khác:

Hạt tiêu, Hắc hồ tiêu.

Tên khoa học:

Fructus Piperis nigri

Nguồn gốc:

Quả chưa chín hẳn đã phơi khô của cây Hồ tiêu (Piper nigrum L.), họ Hồ tiêu (Piperaceae).

Thành phần hoá học chính:

Tinh dầu (1,2-3,5%), alcaloid (2-5%).

Công dụng:

Chữa đau bụng lạnh, kích thích tiêu hoá.

Làm gia vị thực phẩm.

Cách dùng, liều lượng:

Ngày dùng 2-4g dạng thuốc sắc, bột hay viên.

Chú ý:

Quả chín phơi khô, xát bỏ vỏ của cây Hồ tiêu gọi là Bạch hồ tiêu (Fructus Piperis albi).

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THẢO DƯỢC VIỆT
Tel: 016789 69988 Hoặc 0943 031 396
 
CS1: Thôn Nà Mè – Minh Quang - Chiêm Hóa – Tuyên Quang
CS2: Số nhà 030 Phường Đoàn Kết - Thị Xã Lai Châu - Tỉnh Lai Châu
CS3: Gốc Xau - Thiện Kỵ - Hữu Lũng - Lạng Sơn 
Hà Nội: Số 33/ Tổ 48 Ngõ 175 - Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội Tel: 016789 69988 Hoặc 
0943 031 396
 
Thành Phố HCM: Lầu 6, Etown 3, 364 Cộng Hòa, TP HCM Tel: 0913 435 582 hoặc 0909 375 582
Thảo Dược Viêt : http://thaoduocviet.vn
Giao hàng tận nơi.