Ăn gì để càng già, “chuyện ấy” càng say
Ở độ tuổi từ 44 - 59, đàn ông quan hệ tình dục trung bình là 6,2 lần/tháng, nhưng đến độ tuổi 60 - 72, tần suất quan hệ tình dục của họ đã giảm xuống chỉ còn 3,1 lần/tháng. Và một trong những nguyên nhân lớn gây “giảm độ cay của gừng” là cao huyết áp.
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ, huyết áp cao có tác động nghiêm trọng tới chứng rối loạn cương dương thường gặp ở quý ông, khiến “lộ trình” gối chăn bị chuệch choạc ngoài ý muốn. Các nhà khoa học cũng khẳng định, với những người có tuổi, bí quyết giữ được “độ cay” là phải giữ được một trái tim khỏe mạnh.
Cụ thể, ăn nhiều rau, củ, quả và cá (cá có omega-3 và axit béo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim qua việc giảm áp suất máu và chất béo trung tính). Cũng cần bổ sung vào chế độ ăn những loại trái cây mọng nước (chứa nhiều chất chống ôxy hóa). Đồng thời, hạn chế thuốc lá, hạn chế rượu bia và chơi thể thao thường xuyên.
Với phái nữ cũng vậy, nếu cơ thể được cung cấp dưỡng chất đầy đủ và phù hợp thì sau khi mãn kinh, ngọn lửa tình dục không những không “lịm” đi mà còn bùng lên mạnh mẽ. Các loại thức ăn giàu estrogens như đậu tương, rong biển, táo, sữa, pho-mát, sữa chua… sẽ giúp chị em duy trì hoóc-môn tình dục để phục vụ cho “chuyện ấy”. Thêm nữa, chế độ dinh dưỡng tốt cho các quý bà tuổi xế chiều để giữ gìn “phong độ” là các loại hoa quả nhiều màu sắc, rau xanh, thịt có chứa nhiều đạm, ít chất béo và các thực phẩm giàu chất xơ; tránh sử dụng cafein, cồn và các loại gia vị cay, nóng.
Ngoài ra, để giúp người già ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt, cần chú ý các gia vị kích thích ăn uống và tạo hương vị cho món ăn. Cần coi trọng kỹ thuật chế biến, nấu nướng, lưu ý đến các món ăn mềm, nhừ.
Viết bình luận