Một số tác dụng chính của hạt hạnh nhân

  • Tác dụng Điều hòa cholesterol. Dùng đều đặn hạnh nhân có thể giúp tăng mức cholesterol tốt (HDL), giảm mức cholesterol xấu (LDL) và do đó kiểm soát hữu hiệu các mức cholesterol trong máu.
  • Hạt hạnh nhân tốt cho tim mạch. Các chất béo đơn – bão hoà, protein và potassium chứa trong hạnh nhân rất tốt cho tim. Vitamin E tác động như một chất chống oxi-hóa và giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Magnesium trong hạnh nhân giúp chống lại các cơn đau tim. Hạnh nhân làm giảm protein C-reactive, chất gây viêm làm tổn hại động mạch. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp acid folic, và do đó giúp hạ thấp mức homocystein, nguyên nhân gây sự đóng mảng trong động mạch.
  • Hạt hạnh nhân điểu hòa huyết áp. Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa áp huyết. Lượng sodium trong hạnh nhân rất thấp nên cũng giúp chặn không cho áp huyết tăng cao.
  • Hạnh nhân USA tốt cho não. Hạnh nhân tác dụng có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sự phát triển của não và kích thích trí năng.
  • Phòng chống ung thư Hạnh nhân cải thiện sự vận chuyển của thực phâm trong ruột nên làm giảm nguy cơ bị ung thư kết tràng.
  • Phòng chống tiểu đường: Hạnh nhân cũng giúp giảm rủi ro gia tăng mức đường và insulin trong máu sau khi ăn. Điều này có công dụng bảo vệ chống bệnh tiểu đường.
  • Tốt cho thai nhi. Chất acid folic trong hạnh nhận giúp tránh các khuyết tật bẩm sinh cho các thai nhi.
  • Giảm cân: Sữa hạnh nhân không thêm đường giúp giảm cân. Chất béo đơn bão hòa chứa trong hạnh nhân làm cho cho ăn chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều.
  • Tránh táo bón: Hạnh nhân có chất xơ, mà những thức ăn có chất xơ giúp chống táo bón.
  • Tăng năng lực: Các chất khoáng magnesium, đồng và riboflavin giúp tăng năng lực.
  • Phòng ngừa sạn mật: Ăn đều đặn hạnh nhân có thể giúp giảm rủi ro bị sạn tới khoảng 25 phần trăm.
  • Làm đẹp da và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Viết bình luận