Mất sữa sau sinh, giải quyết thế nào?

Nguồn web trẻ thơ,

Hỏi:

"các mẹ ơi em sinh em bé được 1 tháng rưỡi rồi hồi đầu mới sinh thì có sữa nhiều lắm sau 1 lần ức chế tinh thần giờ bị mất sữa có cách nào gọi sữa ko các mẹ nhỉ? em thấy các mẹ có nói về thuốc bà đẻ người Thái chữa mất sữa. có ai biết nơi bán thuốc sđt địa chỉ ko giúp em với, khẩn cấp"

Trả lời:

"yêucon0803"

"Mẹ nó ơi, đừng buồn. mẹ nó cứ thử dùng chè vằng xem thế nào. chi gái mình sau sinh uống chè vằng mình mua gủi cho giờ rất nhiều sữa. cháu bị nổi mụn nấu nước chè vằng tắm đỡ hẳn đi. Mình hay mua chè của bạn Ngọc ở khương hạ, mẹ đó bán chè thơm lắm, mà giá có 45k/1kg thôi. mẹ nó thử liên hệ mua uống xem thế nào, mình nghĩ là bạn sẽ đủ sữa cho con yêu thôi. ah số điện thoại của bạn bán chè là 0909375582. chúc mẹ nó nhanh có sữa cho con yêu của mình."

 

mẹ nó ơi hiệu quả lắm à, em bị mất sữa nè uống chè vằng ko ăn thua gì cả mà uống nhiều ý, cái đó đắt là bao nhiêu vậy mẹ nó hàng thuốc bắc nào cũng có à, mẹ nó mua địa chỉ nào em ra mua cho yên tâm

Đúng là do cơ địa của từng người, khách nhà mình có mẹ phản hồi thích lắm, cám ơn rối rít vì sữa về tràn trề, thậm chí có mẹ ko cho con bú đc 3m rồi ko có sữa thế mà uống xong lại chảy rứt ngực nhưng cũng có mẹ cmt là chỉ cải thiện hơn trứoc khi uống thuốc vài chục ml

"thucuoi157"

Nếu bạn đã từng có sữa sau khi sinh bé thì ko phải thiếu sữa do nội tiết, cái này có thể chữa được bằng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thư giãn. CHia sẻ với các mẹ một số lưu ý này:

- Ăn đủ chất( thức ăn phải ấm, nóng): cháo thịt thăn, cháo móng giò y dĩ….( tuy nhiên không ăn quá nhiều. Uống nhiều nước ( ấm, nóng), ngoài ra có thể uống kèm lá đinh lăng, cao chè vằng .
- Nếu bị tắc sữa, hãy chườm nóng và uống nước Bồ công anh
- Tránh thức đêm, ngủ đủ giấc(10h/ 1 ngày), giữ tinh thần thoải mái
- Massage ngực bằng cơm nóng, bôi men sữa (thành phần chính là men rượu và hạt ý dĩ) giúp kích thích các tuyến tạo sữa và làm nở rộng mạch dẫn sữa, giúp sữa ra nhiều và đều hơn. Đây là phương pháp dân gian mà trước đây phụ nữ sau sinh vẫn thường sử dụng.

Bước 1:
Cơm nắm và hành khô, bọc lại 
Bước 2: 
Bôi men sữa và massage quanh ngực từ trong ra ngoài
Ngoài ra nên kết hợp cho bé bú thường xuyên và đúng cách

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 

 

 

Viết bình luận