Phụ nữ mang thai không nên uống chè vằng

Như chúng ta đã biết Chè vằng tăng nhanh tiết tia sữa, giảm béo, kháng viêm nhưng với phụ nữ mang thai không nên uống chè vằng, không tốt cho sữa khỏe.

Khi bầu các mẹ không được uống chè vằng. Vì chè vằng ngoài tác dụng lợi sữa, sát khuẩn, thanh nhiệt, mát gan, lọc máu còn có 1 tác dụng vô cùng quan trọng nữa đó là co bóp cổ tử cung để đẩy máu huyết ra ngoài. Do đó khi các mẹ đang mau bầu thì tuyệt đối không nên uống vì có thể gây sinh non, hoặc sẩy thai.

Có rất nhiều thảo dược khác rất tốt cho phụ nữ mang thai như:

1. Nụ Vối

Nước lá vối có tác dụng thanh nhiệt, giải độc

Theo các kết quả nghiên cứu trên động vật, các nhà khoa học của Viện dinh dưỡng quốc gia và Đại học phụ nữ Nhật Bản đã rút ra kết luận: Nụ vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm lipid máu, phòng ngừa biến chứng của đái tháo đường khi điều trị lâu dài mà được sử dụng nước nụ vối uống thường xuyên.

Theo Đông y lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt, giải nhiệt. Chất đắng có trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa; mặt khác chất tanin lại bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn cao nhưng không làm tổn hại đến những loại vi khuẩn có ích cư trú tại ống tiêu hóa.

Bà bầu uống nước vối được không? - Hoàn toàn được

Ngoài những công dụng chung ở trên, nước vối cũng là loại nước uống đặc biệt quan trong đối với bà bầu. Các chuyên gia đã chia sẻ một số tác dụng của nước vối:

2. Các loại hạt dinh dưỡng

Các loại hạt dinh dưỡng như quả óc chó, quả hồ đào, quả hạnh nhân .... rất tốt cho cho phụ nữ mang bầu bổ sung dinh dưỡng, omega3, ...

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

  

Viết bình luận