Tìm hiểu về tinh bột nghệ vàng (P2)

Nghệ vàng trong đông y được dùng để chữa bệnh đau dạ dày, làm ành các vết thương lở loét hoặc dùng cho phụ nữ sau sinh khí huyết kém, da dẻ không được hồng hào. Nghệ vàng còn được nhiều người sử dụng để bôi khắp cơ thể giúp da đàn hồi tốt và lưu thông khí huyết.

Công dụng của  nghệ vàng :

  •  Giúp da hồng hào hơn: Có thể hòa bột nghệ vàng hoặc nước ép nghệ tươi với sữa hoặc sữa chua để bôi lên mặt
  • Trường hợp bị thương ngoài da: Có thể dùng nước nghệ tươi đắp lên vết thương giúp vết thương mau liền da, nhanh lên da non và không để lại sẹo.
  •  Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày: trộn đều bột nghệ vàng với mật ong theo tỷ lệ 2 nghệ/1 mật ong sau đó nặn thành các viên nhỏ khoảng 5mg. Mỗi ngày dùng 9 viên chia làm 3 bữa. Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà thời gian sử dụng có thể từ 10 ngày cho đến 2 tháng đến khi khỏi thì thôi. ( Nhưng lưu ý không nên dùng quá lâu vì nghệ vàng khi dùng lâu theo cách làm thủ công này do chưa được loại bỏ những hoạt chất không có lợi cho sức khỏe mà có những tác dụng phụ không mong muốn)

Bột nghệ vàng có rất nhiều công dụng tốt trong việc phòng và chữa nhiều bệnh

- Nghệ vàng là cây thuốc rất quý được các nhà khoa học, y học chuyên môn đánh giá cao trong số rất nhiều cây thuốc khác. Trong nghệ vàng có chứa hoạt chất chính đó là curcumin đã được nghiên cứu dựa trên các kết quả thực nghiệm lâm sàng chứng minh curcumin có nhiều hoạt tính sinh học quý như chống viêm, chống các tế bào ung thư, giúp bảo vệ gan, thận và 1 số bộ phận của cơ thể. Củ nghệ vàng không những có tác dụng giúp phục hồi sức khỏe cho các chị em phụ nữ sau khi sinh nở, chữa bệnh đau dạ dày như viêm loét dạ dày, hành tá tràng mà nó còn có tác dụng rất lớn với các căn bệnh mãn tính như: ung thư, bệnh tim mạch, gan, mật và ngay cả bệnh mỡ máu…

Quy trình sản xuất tinh nghệ vàng nguyên chất

Để làm được tinh nghệ vàng nguyên chất, đầu tiên người ta lựa chọn những củ nghệ vàng tươi, rửa sạch, để ráo nước rồi bóc vỏ dể loại đi những cặn bẩn. Tiếp đó xay nhuyễn nghệ ra rồi hóa chúng vào nước và lọc kỹ bằng màng lọc để lấy nước cốt và loại bỏ đi chất xơ của nghệ. Để nước cốt này một thời gian để nó lắng xuống một lớp ở dưới đáy, gạn bỏ nước lấy phần này và tiếp tục mang đi lọc cho đến khi thu được tinh bột tinh khiết. Cuối cùng là mang đi sấy khô sẽ thu được những cục nhỏ như sắn dây, mang đi nghiền thành bột mịn là bạn đã có được sản phẩm.

 

Viết bình luận