Bà bầu có dùng được tinh bột nghệ và mật ong

Hỏi: Hiện tại tôi đang mang thai tháng thứ 5, bị đau dạ dày, ợ chua. Vì bệnh làm tôi rất khó chịu nên tôi tính dùng sản phẩm mật ong với tinh bột nghệ vàng có được không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn! 

luusontung@…

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn

Tinh bột nghệ vàng là vị thuốc quý có tác dụng làm nhanh lành vết thương và không để lại sẹo xấu, ngoài ra, còn có tác dụng chống nhiễm trùng, đẹp da, tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa, nhưng không tăng tiết dịch vị dạ dày.
Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); rất nhiều Vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất (mật ong chứa hơn 300 vi chất). Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hoá) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ, cải thiện sự tiêu hóa, giúp người bệnh ăn ngon và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.

   Vì vậy, khi mang thai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm mật ong với Tinh bột nghệ vàng, nhưng chỉ dùng trong trường hợp viêm dạ dày nhẹ hoặc sau điều trị viêm dạ dày ở giai đoạn ổn định. Bạn cần nhớ không nên dùng lẫn Tinh bột nghệ vàng và mật ong trong quá trình điều trị bằng thuốc tây.

  • Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Viết bình luận