Các loại cây giảo cổ lam và công dụng của nó

Giảo cổ lam được chia làm 3 loại :

1/ Giảo cổ lam 3 lá :

- Cây tươi : 3 lá, dây khá lớn, có vị ngọt, không đắng

-Khi phơi khô : giảo cổ lam 3 lá không có mùi thơm , khi pha vị nhạt, không có vị đắng.

-Tác dụng : Hiệu quả đuề trị của giảo cổ lam 3 lá không cao, ít dùng trong y học và đang được nghiên cừu

 

2/ Giảo cổ lam 5 lá ( ngủ diệp sâm)

- Cây tươi : dây nhỏ, dây có 5 lá, có vị đắng

- Giảo cổ lam 5 lá mọc trên các núi đá vôi ở độ cao 1000m so với mực nước biển ( giảo cổ lam 5 lá có nhiều ở Hòa Bình, Sapa Lào Cai), cây không mọc ở đất thông thường

-Phơi khô : giảo cổ lam dậy mùi hương đặc trưng

-Pha với nước sôi : uống có vị đắng, ngọt hậu , rất thơm

- Tác dụng : là loại giảo cổ lam được thế giới sử dụng rất tốt cho sức khỏe, dùng làm trà uống thay nước cực tốt 

 

3/ Giảo cổ lam 7 lá

- Cây tươi : dây lớn, dây có 7 lá, khi tươi có vị đắng, ngọt hầu

- Giảo cổ lam 7 lá mọc và phát triển rất mạnh ở các vùng đồi núi , kể cả ven đường, bờ rào, bụi rậm. giảo cổ lam 7 lá chỉ mọc ở vùng núi Hoàng Liên Sơn. Sapa Lào Cai là dạng tự nhiên, tinh chất rất tôt

-Phơi khô : giảo cổ lam không  hương đặc trưng, uống khá đắng, nên kết hợp với cỏ ngọt, cam thảo để uống

- Pha với nước sôi : uống có vị rất đắng và hơi khó uống, có thể kết hợp cỏ ngọt thành bài thuốc chữa tiểu đường khá hiệu nghiệm

- Tác dụng :  loại giảo cổ lam được thế giới sử dụng rất tốt cho sức khỏe, dùng làm trà uống thay nước cực tốt 

 

Những lưu ý khi sử dụng:

  • Nên uống Giảo cổ làm vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không uống vào lúc tối hoặc trước khi đi ngủ (vì giảo cổ làm có tác dụng hoạt huyết, làm tỉnh táo gây khó ngủ giống như tác dụng của nhân sâm).
  • Người hay bị hạ đường huyết, huyết áp quá thấp phải uống lúc ăn no, hoặc thêm một vài lát gừng. Nếu người không bị tiểu đường có thể thêm đường trước khi uống.
  • Giảo Cổ Lam tác động lên chuyển hóa lipid và tiêu mỡ dư thừa (nhất là ở vùng bụng và đùi) nhưng lại kích thích tiêu hóa gây đói bụng và ngủ ngon. Vì vậy muốn giảm béo thì không được ăn quá dư thừa năng lượng.
  • Giảo Cổ Lam tăng chuyển hóa cơ thể, tăng lực co cơ vì vậy uống xong có cảm giác nóng người, một số trường hợp huyết áp tăng nhẹ, khát nước, khô miệng vì vậy cần uống thêm nước lọc, sau một thời gian cơ thể tự điều chỉnh lại và hết các triệu chứng trên.
  • Giảo Cổ Lam có chứa saponin nhân sâm nên phụ nữ có thai, đang chảy máu, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi, người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép không nên dùng.

Mua giảo cổ lam ở đâu là tin dùng?

-  Hiện nay, công ty thaoduocviet.vn đang phân phối loại thuốc giảo cổ lam đặc trị nay và với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp có thể tư vấn cũng như làm hài lòng quý khách hàng với chữ TÍN  đặt hàng đầu là phương châm mà chúng tôi - thảo dược Việt mong muốn mang lại cho quý khách hàng.

Viết bình luận