Các bài thuốc trị tiểu đường hiệu quả

Khi bị bệnh tiểu đường (BTĐ), phương pháp điều trị thông thường hiện nay đối với người bệnh là sử dụng liệu pháp insulin và thuốc để kiểm soát mức đường huyết.

Tuy nhiên, qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã tìm ra một số bài thuốc bằng thảo mộc để trị BTĐ một cách hiệu quả, đặc biệt đối với BTĐ do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hay do cơ thể kháng insulin gây ra.

Những bài thuốc này đã được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc điều trị nhiều trường hợp bệnh. Vì vậy, người bệnh nên thử áp dụng những bài thuốc này và trong quá trình chữa trị, đồng thời theo dõi thường xuyên chỉ số đường huyết để theo dõi hiệu quả. Nếu người bệnh nhận thấy có tiến triển tốt, hãy tham khảo ý kiến các bác sĩ để bắt đầu giảm dần những loại thuốc chuyên trị khác.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trước khi áp dụng những bài thuốc này, người BTĐ cần tuân thủ thực hiện ngay 3 biện pháp dưới đây:

- Luyện tập ngoài trời. Đi bộ nhanh hai lần/ngày, mỗi lần đi khoảng 2 km rất có lợi trong việc tầm soát hàm lượng đường huyết. Theo các chuyên gia, liệu pháp này là điều kiện bắt buộc đối với tất cả bệnh nhân BTĐ.

- Giảm cân. Nếu bạn là người nặng cân so với chỉ số BMI và độ tuổi, bạn cần phải giảm cân. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân TĐ, điều quan trọng là phải giảm cân một cách từ từ trong vòng giám sát của bác sĩ. Khi tuân thủ biện pháp này sẽ mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho người bệnh.

- Kiểm soát chế độ ăn. Người BTĐ không được ăn quá nhiều và phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn theo sự chỉ định của bác sĩ.

Những bài thuốc trị BTĐ bằng thảo mộc:

- Một loại thảo mộc nổi tiếng từ xa xưa trong việc chữa BTĐ là mướp đắng (khổ qua). Loại quả này đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích trong việc chống lại BTĐ. Bạn nên uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần 6 – 7 muỗng trà nước ép mướp đắng vào buổi sáng và buổi chiều, lúc dạ dày còn trống. Cố gắng thực hiện liệu pháp này trong vòng ít nhất 30 ngày, người bệnh sẽ thấy chỉ số đường huyết được cải thiện đáng kể.

- Cỏ cà ri cũng là một loại thảo mộc chữa BTĐ rất hiệu quả. Uống một muỗng trà nước nấu lá cỏ cà ri vào buổi sáng và tiếp tục thực hiện trong vòng 3 tháng, có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị BTĐ giai đọan đầu. Bên cạnh đó, bột của hạt cỏ cà ri cũng rất hiệu nghiệm trong việc chữa BTĐ. Thường xuyên ăn 5g bột hạt cỏ cà ri (chia làm 2 lần/ngày) cùng với sữa đông sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho bệnh nhân bị BTĐ.

- Uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần một muỗng trà bột quế vào buổi sáng và buổi chiều sẽ rất hiệu quả trong việc chống lại BTĐ. Đây là một phương thuốc dễ thực hiện, do vậy tất cả các bệnh nhân bị TĐ nên áp dụng từ 2 - 3 tuần để biết được tác dụng tuyệt vời của nó.

- Vài loại thảo mộc thông thường khác cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa BTĐ là hạt giống rau mùi, hạt giống rau diếp, hạt giống bông hồng đỏ và hạt giống cây thì là. Trộn đều hỗn hợp các chất bột của những loại hạt trên rồi uống hai lần mỗi ngày được đánh giá là rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Trong trường hợp không có sẵn tất cả bột của các loại thảo mộc trên, bạn chỉ cần uống kết hợp 2 - 3 lọai cũng rất hiệu nghiệm.

Tóm lại, để trị dứt BTĐ, người bệnh cần phải rèn luyện thể chất thường xuyên, cắt giảm tiêu thụ đường, giảm cân nếu có thể trạng béo phì và cố gắng áp dụng những liệu pháp chữa trị bằng thảo mộc đề cập ở trên. Sự kết hợp tất cả các phương pháp điều trị với việc thay đổi lối sống có thể giúp cải thiện một cách tuyệt vời sức khỏe của người bệnh. Vì thế, hãy chọn lựa một bài thuốc tốt nhất và áp dụng ngay để chữa trị vấn đề của bạn.

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Viết bình luận