CÁC PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Trước kia, nếu như tôi bị mắc phải vấn đề nào đó về sức khỏe, tôi sẽ tìm kiếm một phương pháp để loại bỏ nó càng nhanh càng tốt. Và thông thường sử dụng một số loại thuốc để giảm đau hoặc các triệu chứng khác. Có thể bạn cũng đã thường làm theo thói quen này giống như tôi.

Tôi vẫn đang tìm kiếm phương pháp giải quyết ốm đau, bệnh tật một cách nhanh chóng, nhưng tôi sử dụng các phương pháp tự nhiên. Và tôi cũng làm như vậy với bệnh tiểu đường. Tôi bị nồng độ đường huyết cao nhưng nhờ các phương pháp tự nhiên điều trị tiểu đường, tôi có khả năng giảm cả nồng độ đường huyết cũng như hê-mô-glô-bin A1C. Đối với tôi, đây là con đường duy nhất để làm điều này.

Sau đây là một số cách điều trị tiểu đường tự nhiên:

 

Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược rất quý và có thể được sử dụng để điều trị tiểu đường. Nhân sâm đã được cho thấy là tăng khả năng giải phóng insulin từ tuyến tụy và tăng khả năng nhận cảm insulin. Ngoài ra, nhân sâm cũng có tác dụng làm giảm đường huyết trực tiếp. Một nghiên cứu gần đây cho thấy sử dụng 200mg chiết xuất nhân sâm mỗi ngày cải thiện được khả năng kiểm soát đường huyết cũng như mức năng lượng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Giáng hương quả to

Loại cây này này thường được sử dụng ở Ấn Độ như là một phương pháp điều trị tự nhiên cho tiểu đường. Chất flavonoid và epicatechin chiết xuất từ vỏ cây giáng hương đã được thí nghiệm với chuột là có tác dụng ngăn ngừa tổn hại một loại tế bào bê-ta. Cả epicatechin và chiết xuất rượu thô của giáng hương quả to đều có tác dụng phục hồi chức năng của tế bào bê-ta tuyến tụy. Không có loại thuốc hoặc phương pháp điều trị tự nhiên nào khác có thể làm được điều này.

Dây thìa canh

Loại cây này giúp hỗ trợ tuyến tụy sản suất ra insulin trong tiểu đường tuýp 2 nên là một phương pháp điều trị tự nhiên khá tốt cho căn bệnh này. Dây thìa canh cũng cải thiện khả năng giảm đường huyết của insulin trong cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Nó làm giảm cảm giác thèm ngọt. Loại thảo dược này có thể là một thay thế tuyệt vời cho các loại thuốc uống giảm đường huyết cho tiểu đường tuýp 2.

Cỏ cari

Các thí nghiệm và nghiên cứu y học đã chứng minh được rằng đặc tính chống tiểu đường của hạt cỏ cari. Thành phần trong cỏ cari đem lại đặc tính chống tiểu đường là trong phần bị khử mỡ của hạt bao gồm alkaloid trogonelline, axit nicotinic và coumarin.

Hành và tỏi

Đây là 2 loại gia vị và cũng là thảo dược dễ tìm kiếm để điều trị tiểu đường một cách tự nhiên. Hành và tỏi rất có hiệu quả trong việc giảm độ đường huyết.

Tác dụng này cũng giống trong chiết xuất sống và chín của hành. Hành ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa glucose của gan và kích thích tiết ra insulin, ngăn ngừa phá hủy insulin.

Tinh chất chiết suất từ hành có tác dụng giảm nồng độ đường huyết. Tinh chất hành sử dụng càng nhiều, kết quả thu được càng cao. Ngoài ra cũng có các ảnh hưởng có lợi được tìm thấy trong chiết suất hành chỉ với mức độ sử dụng thấp. Hành sống hoặc chín không có sự khác biệt trong kết quả thu được. Hành ảnh ưởng đến khả năng chuyển hóa của glucozo của gan và tăng cường giải phóng insulin.

Lá cây việt quất

Cây việt quất làm tăng độ chắc chắn của mao mạch, ngăn ngừa tổn hại và nâng cao chất lượng của hệ thống mạch máu. Ở Châu Âu, nó được sử dụng như là một chất chống xuất huyết trong quá trình điều trị các bệnh về mắt bao gồm cả bệnh màng lưới do tiểu đường. Hỗn hợp lá cây việt quất có một lịch sử lâu dài trong việc sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường.

Quả việt quất.

Quả việt quất cũng có thể giảm nguy cơ bị các biến chứng phức tạp của tiểu đường như đục thủy tinh thể và bệnh màng lưới.

Bạch quả

Tinh chất chiết suất từ cây bạch quả cũng đã chứng minh tính hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị rối loạn thần kinh trong giai đoạn đầu do tiểu đường.

Quế

Quế có thể giúp nâng nâng cao hiệu quả của insulin lên 3 lần.

Lợi ích của việc sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên dành cho bệnh tiểu đường so với việc sử dụng thuốc là rất nhiều. Thứ nhất là chúng rất an toàn để sử dụng, loại bỏ được vấn đề mà không gây ra các tác dụng phụ. Việc sử dụng thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ và các tác dụng phụ này lại cần đến các loại thuốc khác, như một vòng luẩn quẩn không bao giờ chấm dứt.

Bạn có thể thử nghiệm với các phương pháp tự nhiên này để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình. Tôi đã thành công trong việc sử dụng một số loại thảo dược này. Hy vọng bạn cũng vậy.

Tham khảo bài thuốc gia truyền chữa khỏi bệnh tiểu đường.

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Viết bình luận