Cách dùng Chè Dây điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng

 

Chè Dây là một thảo dược quý dùng trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, đã được các nghiên cứu qua thực tế của GS. Phạm Thanh Kỳ Bộ môn Dược Liệu trường Đại Học Dược Hà Nội. Tiến sĩ Vũ Nam khoa Y Dược đại học Y Hà Nội về tác dụng của Cây Chè Dây với việc điều trị bệnh dạ dày.  Là một thảo dược khá gần gũi, có nhiều trong các vùng rừng núi Việt Nam, hoàn toàn không gây tác dụng phụ và có các chất bảo quản hoá học độc hại do vậy có thể sử dụng lâu dài trong điều trị. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chế phẩm  từ Chè Dây vậy đâu là cách sử dụng Chè Dây để đạt được hiệu quả cao nhất trong điều trị. Bài Viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thích hợp nhất với từng loại chế phẩm Chè Dây.
1. Chè Dây bán dạng cân trên thị trường
 Đây là loại Chè khá phổ biến trên thị trường với giá bán lẻ trung bình được rao bán khoảng 100-150k. Được chế biến bằng cách thu hái cây Chè Dây ngoài thị trường rồi phơi khô, thái nhỏ sau đó đóng túi để bán. Do là chế biến thủ công, Chè rất khó đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng. Khi mua người dùng nên chú ý loại Chè thật sẽ có nhựa trắng tiết ra như màu nấm mốc, chứ không vàng đẹp như những loại Chè khác. Chè phơi càng được nắng, chè càng có màu mốc trắng đều. Do nồng độ hoạt chất ở mức thấp, nhưng có ưu điểm là dùng thay nước uống dài ngày rất tốt, Nếu đang dùng để điều trị dạ dày thì có thể kết hợp với một số loại thuốc khác. Đặc biệt Chè có thể giải độc gan trong trường hợp bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc tây, giúp bệnh nhân giảm mệt mỏi và khô miệng. Khi pha nên chú ý dùng nước nóng già, hãm đủ thời gian như chè thường sẽ có nước màu cánh gián. Có thể dùng trước bữa ăn sẽ tốt hơn sau bữa ăn.

Chè dây phải ủ lên men trắng giống mốc nhưng mùi vị thơm ngon thì mới có tác dụng chữa bệnh  - Thảo Dược Việt


2. Chè Dây dạng túi lọc:

Chè Dây dạng túi lọc là loại Chè đã loại bỏ tạp chất, những phần có nồng độ hoạt chất thấp của Cây Chè. Đặc điểm của loại chè này là nồng độ cao hơn Chè Dây dạng cân, dễ và tiện sử dụng. ....Cách sử dụng khá đơn giản như pha trà túi lọc Lipton thông thường. Nhưng do đặc điểm của vi khuẩn HP thường bám mạnh vào niêm mạc dạ dày buổi sáng. Do vậy bạn nên pha riêng một cốc khoảng 100-200ml uống vào lúc sáng trước 30' khi ăn hàng ngày. Đối với người bị huyết áp thấp nên cho thêm vào chè một chút đường hoặc mật ong.
3. Chè Dây Đóng gói hút chân Không Thảo Dược Việt :

Chè được chọn lọc và đóng hút chân không rất đẹp, hãm trà với nuốc sôi để uống thay nước hàng ngày rất tốt. Loại này giá thành tốt hơn trà túi lóc vì là dạng nguyên chất

Chè dây đóng hút chân không, bảo quản được 12 tháng, rất ngon

Khi mua quý khách nên chọn Giảo cổ lam đúng nguồn gốc Sapa - Lào Cai do Công ty Thương Mại Thảo Dược Việt phân phối.  nên hơi có vị ngọt, dễ uống, thơm, không tạp chất, khai thác dạng tự nhiên, nên đảm bảo chất lượng cao nhất.

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 

Viết bình luận