Chè dây hổ trợ điều trị bệnh gì?

 

Chè dây là thức uống rất tốt cho sức khỏe.Nhiều người đã từng sử dụng chè dây nhưng chưa biết chè dây có tác dụng gì? nó được dùng để hổ trợ điều trị bệnh gì? Sau đây thảo dược việt xin giải đáp một số thắc mắc về chè dây

Nguồn gốc của chè dây:

Chè dây được đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc khám phá và sử dụng đầu tiên. Nhờ các nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam, xác định chè dây từ cây thuốc mọc hoang, chưa có tên trong danh mục cây thuốc Việt Nam trở thành vị thuốc quý.

Vậy chè dây có tác dụng gì?

Thành phần hoá học: Flavonoid, tanin.
Tác dụng dược lý: Trị liệu các bệnh cốt tuỷ viêm, viêm hạch cấp tính, viêm tuyến vú cấp tính, nhiễm khuẩn ngoại khoa, viêm họng và Amiđan cấp tính, viêm mủ tai giữa, viêm khí phế quản cấp tính, viêm thận cấp tính, viêm cơ, viêm răng lợi, mụn nhọt, đinh độc, eczema, nhiễm trùng vết thương.

Giảm đau, làm liền sẹo, diệt khuẩn Helicobacter pylori, giảm viêm dạ dày, hành tá tràng.
Chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày, giải độc trong cơ thể
Tác dụng an thần, hổ trợ điều trị mất ngủ
Tác dụng thanh thử nhiệt, tiêu viêm, giải độc, thường được dùng để  hổ trợ điều trị các chứng bệnh như vị thống, mụn nhọt, nhũ ung, tê thấp…

Cách dùng chè dây như thế nào?

Ngày 30-40 gam pha như chè làm nước giải khát uống hàng ngày.
Lưu ý : Nước chè dây không giống như nước chè xanh, mà nước chè dây có màu cánh gián, có vị ngọt, rất dễ uống.
Nhiều người nhầm tưởng: Màu trắng ở chè dây là do bị mốc, nhưng không phải, đây là phấn của cây chè dây, khi phơi khô chè dây đã tạo nên màu trắng này.

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 

Viết bình luận