Chè vằng nghệ an

Có nhiều người tự hỏi tại sao phải là chè vằng nghệ anmà không phải là chè vằng ở các vùng khác?

chè vằng nghệ an là loại chè vằng tốt nhất trong các vùng vì nơi này là nơi hợ thổ những, khí hậu nên cây chè vằng phát triển rất tốt,rất chất lượng, cũng có nhiều vùng khác cũng trồng chè vằng như Thanh Hóa,Nam Định,Ninh Bình… Nhưng những nơi này không phải là quê hương của chè vằng nên chất lượng không bằng mặc dù sản lượng thu hoạch một năm có thể tương đương chồng ở Nghệ An.

Cũng giống như nhãn lồng Hưng Yên hay Vải lục ngạn thì chè vằng Nghệ An đã có tiếng từ xa xưa.

Cũng xin lưu ý các bạn là: Khi mua chè vằng, nếu bạn mua phải loại chất lượng thì chỉ cần mở túi ra là đã có mùi thơm đặc trưng của chè vằng rồ và màu còn phải xanh như kiểu phơi 3 nắng, còn nếu mua phải loại rởm thì sẽ chẳng có mùi gì vì chè vằng có 2 đặc điểm

Nếu phơi không tốt hoặc bị ẩm ướt  thì sẽ bị mất màu(màu bị vàng úa), mất mùi thơm

Chúc các bạn sức khỏe!

 

 

Viết bình luận