Điều trị giảm tiểu cầu bằng hoa Kim Châm

Gửi bạn,

Tôi tên Huyền, hiện công tác tại TP.HCM. Tôi phát hiện mình mắc bệnh giảm tiểu cầu được 2 tháng nay và đã may mắn vượt qua căn bệnh này nhờ uống hoa Kim Châm. Tôi muốn chia sẻ thông tin này mong giúp ích đựơc cho người thân của bạn

Tiền sử bệnh của tôi như sau:
- Tôi nhập viện ngày 26/9/2007 lúc tiểu cầu chỉ có 4,000. Sau 2 tuần điều trị bằng thuốc và truyền tiểu cầu tại bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM, tôi được xuất viện với con số 66,000. Một tuần sau tôi tái khám, tiểu cầu còn 9,000. Bác sĩ lại yêu cầu nhập viện nhưng tôi không vào vì tôi bắt đầu lo sợ tác dụng phụ của thuốc (mặt tích nước phù lên, mụn nổi khắp người).
Tôi bắt đầu tìm thông tin về cách điều trị bằng đông y. Tôi có liên lạc với bác sĩ ở Viện Y học quân đội theo số anh Cao Nam cho và đồng thời tìm thấy thông tin về tác dụng tăng tiểu cầu của hoa Kim châm. Thế là tôi quyết định vừa uống kim châm vừa chuẩn bị đi Hà Nội gặp bác sĩ. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện đo lại tiểu cầu trước khi đi (theo đề nghị của vị bác sĩ của viện y học quân đội tại Hà Nội), bác sĩ bệnh viện Truyền máu huyết học lại yêu cầu tôi nhập viện 1 lần nữa vì tiểu cầu của tôi chỉ có 7,000. Biến chứng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu tôi không được theo dõi. Thế là tôi nhập viện lần 2.

Trong thời gian 1 tuần nằm viện, tôi kết hợp uống hoa Kim Châm (với liều lượng khoảng 30g/ ngày) kèm thuốc bác sĩ kê (methylprenisolone). Kết quả thật bất ngờ:

- Sau 1 tuần (23/10-30/10): tiểu cầu tăng từ 9,000 lên 118,000. Vì số tiểu cầu tăng quá nhanh nên bác sĩ cho tôi xuất viện và hẹn 1 tuần sau tái khám.

- Sau 1 tuần (31/10 -6/11): tiểu cầu tăng tiếp lên 266,000 (trong thời gian này, tôi vẫn dùng thuốc và kim châm mỗi ngày). Kết quả tái khám lần này làm bác sĩ và gia đình tôi bất ngờ.

- Sau 1 tháng (từ 6/11 – 4/12): tiểu cầu đạt 288,000 (thời gian này tôi đánh liều không uống thuốc mà chỉ uống kim châm. Liều lượng kim châm không đổi. Việc này bác sĩ không hề biết).
Kết quả này làm tôi rất vui vì tôi có thể tin chắc rằng kim châm là tác nhân chính làm tăng tiểu cầu.
- Hiện nay tôi vẫn uống hoa kim châm mỗi ngày (dạng hoa tươi hoặc hoa đã sấy khô) và hoàn toàn ngưng thuốc bệnh viện. Song song với việc dùng kim châm, tôi uống lá mã đề tươi và râu bắp (mỗi thứ 50g) để chữa phù nề do tác dụng thuốc corticoide. Sau một tháng, nay mặt tôi đã bớt sưng và giảm mụn.

Nếu cần thông tin gì thêm, có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại 0987103393 hoặc 0908131013.

Chúc sức khoẻ
Huyền

 

Mình là Huyền (miky), đã đưa thông tin về việc điều trị giảm tiểu cầu bằng hoa kim châm.

Hôm qua mình đã đi tái khám sau đúng 1 tháng tiếp tục uống kim châm (từ 4/12 – 8/1). Số lượng tiểu cầu của mình là 283,000 (so với 288,000 vào ngày 4/12). Chỉ số này thể hiện sự ổn định nên bác sĩ báo sẽ cho ngưng thuốc vào cuối tháng 1, và cứ 6 tháng đi thử máu một lần. Bác sĩ vẫn cho toa vì không biết là mình đã ngưng uống thuốc từ ngày 6/11 đến nay.

Tính ra đã được 2 tháng dùng hoa kim châm liên tục và mình đã hoàn toàn bình thường. Một số bệnh nhân khác đọc được thông tin mình đưa lên mạng từ trang về bệnh tiểu cầu của cô Vân Chi nên có liên hệ mình địa chỉ mua hoa và cách thức uống.

Tất nhiên tùy thể chất và tình trạng bệnh mỗi người mỗi khác nên có thể có tác dụng nhanh với người này và chậm với người kia.

Tuy nhiên, vì không tốn kém và an toàn (bởi hoa kim châm là một loại rau có nhiều dưỡng chất), nên mình vẫn tiếp tục uống dù hiện nay đã ổn định rồi.

Mong cháu của bạn sớm khỏe.
Huyền

 

Chào bạn,

Sau khi tôi viết về tác dụng của hoa Kim châm đối với bệnh giảm tiểu cầu vô căn, một số người đã gọi điện tìm hiểu thêm thông tin về loài hoa này và cách thức sử dụng. Nếu bạn quan tâm, có thể tham khảo. Xin lưu ý, tác dụng của thuốc sẽ tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Hoa kim châm (còn gọi là hoa hiên), khi nở màu vàng chanh, vị ngọt, được trồng ở Đà Lạt.

Tác dụng: đông máu (tăng lượng tiểu cầu trong máu)

Giá cả: từ 20-40 ngàn / kg (khoảng hơn 100 bông)

Liều lượng: 15-20 bông (tươi hoặc khô)/ ngày

Liều dùng: 1 lần / ngày (uống bất kỳ lúc nào thuận tiện)

Cách thức: nấu với 250 ml nước trong khoảng 15 phút, khi lượng nước giảm còn 1/2 thì dùng (uống ấm hoặc lạnh đều được). Chỉ uống nước, không cần dùng hoa.

Lưu ý: khi mua hoa tại chợ, hoa ở dạng búp màu vàng nhạt, cuống xanh. Các bà nội trợ vẫn mua hoa để làm lẩu, nấu canh, nhồi thịt…Nhớ đừng nhầm lẫn với nấm hoa kim châm (màu trắng) của Trung Quốc. Xin xem hình đính kèm.

Vì là một loại rau tươi nên chỉ để được 3 ngày (trong tủ lạnh). Tôi thường mua hoa về phơi hoặc sấy khô (có thể mang ra các lò bánh kẹo hay bánh mì nhờ sấy dùm)để dùng lâu.

Một số thông tin gửi bạn tham khảo. Chúc sức khỏe

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bình luận

 • avatar

  Nguyễn thị lệ ân
  .
  Cho cháu hỏi mua hoa kim châm ở đâu là tốt nhất ạ
 • avatar

  Nguyễn Xuân Thái
  .
  Tôi muốn mua hoa kim châm sấy khô

Viết bình luận