GIẢO CỔ LAM có hoạt chất chống Ung Thư

Phát hiện chất mới trong cây Giảo cổ lam của Việt nam có tác dụng chống Ung thư
Để tìm hiểu thêm về tác dụng chống u của dược liệu, chúng tôi tìm đến GS.TS Phạm Thanh Kỳ, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước về cây Giảo cổ lam. Với sự chân tình và cởi mở GS Kỳ đã cho biết quá trình tìm tòi nghiên cứu về dược liệu quý giá này.
Ngoài những tác dụng kinh điển đã biết như hạ huyết áp, hạ mỡ máu, bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết mạnh trong cây Giảo cổ lam Việt nam, theo G.S Kỳ, sở dĩ Giảo cổ lam có tác dụng chống u là vì cơ chế giải độc mạnh và giúp điều chỉnh những rối loạn chuyển hóa ở cấp tế bào, đồng thời làm tăng miễn dịch của cơ thể.
 
Nghiên cứu phối hợp giữa giáo sư và các đồng nghiệp tại trường đại học Y khoa Hà nội và viện Y học dân tộc đã kết luận Giảo cổ lam có tác dụng làm tăng miễn dịch và kìm hãm sự phát triển của khối u một cách rõ rệt.
Giáo sư còn cho biết thêm trong một nghiên cứu gần đây phối hợp giữa các nhà khoa học Việt Nam với Hàn quốc, các nhà khoa học đã tìm thấy một hoạt chất hoàn toàn mới được thử nghiệm trên sáu dòng tế bào ung thư cho kết quả rất tốt, nhất là ung thư vú, tử cung, tiền liệt tuyến, phổi. Điều này là một tin vui cho những bệnh nhân mắc khối u.

Tại Trung quốc và Nhật bản Giảo cổ lam dùng giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư, làm tăng miễn dịch của cơ thể, giúp bệnh nhân phẫu thuật khối u, truyền hóa chất hoặc tia xạ mau lại sức, ăn ngủ tốt. Tuy nhiên theo giáo sư hiện nay Giảo cổ lam vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, người dân nên sử dụng với vai trò hỗ trợ điều trị khối u nhằm tăng sức đề kháng và giải độc cơ thể, không nên dùng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Viết bình luận