GIẢO CỔ LAM VỊ THUỐC TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là chứng bệnh mãn tính do rối loạn chuyển hóa đường glucose trong máu. Các thuốc trị tiểu đường như là con dao hai lưỡi, rất nhạy cảm nếu không được điều trị đúng sẽ gây ra những hậu quả vô lường. Chính vì vậy việc dùng các loại thảo dược để chữa bệnh đã trở nên quá phổ biến trong đời sống hiện nay bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Dưới đây chúng ta tìm hiểu về công dụng của giảo cổ lam trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Giảo cổ lam là một trong những vị thuốc điều trị  bệnh tiểu đường typ 2 rất tốt

 

Công dụng giảo cổ lam trong điều trị chữa bệnh tiểu đường
 

Giảo cổ lam là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường khá hiệu quả. Theo nghiên cứu giảo cổ lam có chứa chất phanoside có tác dụng làm hạ đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường.

Đặc điểm của phanoside có cấu trúc kiểu dammarane và có tác dụng kích thích tăng tiết insulin đã được các nhà khoa học thí nghiệm trên chuột. Có thể nói có tác dụng hạ đường huyết khá mạnh đặc biệt là tác dụng chống tăng đường huyết.

Giảo cổ lam đã làm tăng tính nhạy cảm của mô đích với insulin khi nó bị tổn thương, thường là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên đái tháo đường tuýp 2. Tác dụng này có ý nghĩa rất lớn trong điều trị đái tháo đường đặc biệt là đái tháo đường tuýp 2.

Ngoài vị thuốc trị tiểu đường giảo cổ lam còn có nhiều công dụng khác

  • Làm hạ mỡ máu, nhất là giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, chống huyết khối và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, não.
  • Chống lão hoá mạnh, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng lực và tăng khả năng làm việc.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u một cách rõ rệt.
  • Giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, tăng cường máu lên não, ngăn ngừa chứng lú lẫn ở người già.
  • Rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, làm giảm béo.

Lời khuyên cho các bệnh nhân tiểu đường.

Giảo cổ lam được xem là một trong những vị thuốc nam rất quý ngoài tác dụng hạ đường huyết ngăn ngừa biến chứng tiểu đường thì nó còn rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch, mỡ máu, huyết áp. Mọi người nên dùng loại thảo dược này thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Chú ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Viết bình luận